Chủ điểm tháng:

Bác Hồ Kính Yêu

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 10
Tất cả: 19187310

Website liên kết

Các hoạt động khác
TUYÊN TRUYỀN SỬ DỤNG AN TOÀN VÀ TIẾT KIỆM ĐIỆN

TUYÊN TRUYỀN SỬ DỤNG AN TOÀN VÀ TIẾT KIỆM ĐIỆN

 

Buổi sinh hoạt chuyên đề tuyên truyền sử dụng an toàn và tiết kiệm điện được Công ty điện lực thành phố Vĩnh Long tổ chức tại trường THCS Nguyễn Khuyến ngày 22 tháng 10 năm 2018.

Đây được xem là một trong những chuyên đề mang ý nghĩa thiết thực cho các em học sinh. Buổi sinh hoạt giúp các em hiểu biết về việc dùng thiết bị điện an toàn và có tính toán hợp lý, xoay quanh những vấn đề như sử dụng bóng đèn nào ít tiêu hao năng lượng, ý nghĩa của việc tiết kiệm điện, thời gian nào trong ngày được quy định là giờ cao điểm về sử dụng điện, cách sử dụng các thiết bị gần gũi như ti vi, tủ lạnh, bàn là, nồi cơm, quạt điện đúng cách, hiệu quả với nguồn năng lượng nhỏ nhất mà vẫn đáp ứng được nhu cầu... Buổi sinh hoạt thu hút gần 1000 học sinh tham gia và giáo viên trường. Qua đó, trang bị thêm kiến thức để các em ứng dụng tại gia đình, trường học và trở thành các tuyên truyền viên mang thông tin tiết kiệm điện phổ biến sâu rộng đến cộng đồng.

Thông qua những câu hỏi rất gần gũi với các em và bằng những hình ảnh cụ thể, các em học sinh rất nhiệt tình hưởng ứng và chú ý lắng nghe. Ngoài ra tại buổi sinh hoạt ngoại khóa Công ty điện lực thành phố Vĩnh Long đã trao 30 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạo đức tốt.

Với mục đích truyền đạt những kiến thức về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và an toàn đến với các em học sinh. Đồng thời giúp các em có nhận thức sâu sắc hơn về việc tiết kiệm điện nói riêng và tiết kiệm năng lượng nói chung, hình thành nên thế hệ trẻ có lối sống văn minh và hiện đại, góp phần thực hiện chương trình "Tiết kiệm điện vì lợi ích cộng đồng", "Tiết kiệm năng lượng - Ứng phó biến đổi khí hậu".

 

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Thông báo

Văn bản mới

Video clip

Ảnh liên kết

Thăm dò ý kiến