Chủ điểm tháng:

Bác Hồ Kính Yêu

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 3
Tất cả: 19187386

Website liên kết

Tin ngành giáo dục
SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ TẠI TRƯỜNG HỌC

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ 

PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ TẠI TRƯỜNG HỌC

Buổi sinh hoạt chuyên đề "phòng, chống tác hại của thuốc lá tại trường học" được Bác sĩ Nguyễn Thành Định (TT Phòng chống bệnh tật – Sở Y Tế Vĩnh Long) trực tiếp nói chuyện tại trường THCS Nguyễn Khuyến ngày 24 tháng 12 năm 2018.

Đây được xem là một trong những chuyên đề mang ý nghĩa thiết thực cho các em học sinh. Buổi sinh hoạt giúp các em hiểu biết về tác hại của việc hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động. Khi hút thuốc lá, hoặc sống chung với người hút thuốc, khói thuốc hít qua phổi ngấm vào máu, tích lũy lâu ngày trở thành điều kiện và nguyên nhân gây nên các bệnh tim mạch, viêm nhiễm đường hô hấp gây tổn thương trong lòng mạch máu. Vì vậy người hút thuốc lá dễ bị các bệnh như: bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, bệnh tim mạch, vàng móng tay, sâu răng, ung thư cổ tử cung, viêm tắc mạch máu, ung thư phổi và các cơ quan khác như: mũi, miệng, lưỡi, tuyến nước bọt, họng, thanh quản, thực quản...

Ngoài ra hút thuốc lá còn làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, dễ dẫn đến vô sinh ở nam giới; tăng nguy cơ ung thư tử cung, rối loạn kinh nguyệt, ung thư vú đối với phụ nữ; dễ bị còi xương, trí tuệ chậm phát triển, suy dinh dưỡng đối với trẻ em.

Buổi sinh hoạt thu hút hơn 1000 học sinh và giáo viên trường tham gia. Qua đó, trang bị thêm kiến thức để các em ý thức được những tác hại mà thuốc lá gây ra, từ đó các em sẽ nói không với việc mua, tàn trữ hay sử dụng thuốc lá. Và đặc biệt hơn, các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên hữu ích cho gia đình, người thân và xã hội, góp phần xây dựng môi trường trong lành không khói thuốc.

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 HỘI THAO [26/11/2018] 

Tin mới đăng

Thông báo

Văn bản mới

Video clip

Ảnh liên kết

Thăm dò ý kiến