Chủ điểm tháng:

Bác Hồ Kính Yêu

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 4
Tất cả: 19189020

Website liên kết

Tin phong trào
HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

TÌM HIỂU VỀ LỊCH SỬ-ĐỊA LÝ

Với mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh, ngoài nhiệm vụ trang bị kiến thức thì việc rèn luyện kỹ năng cho học sinh cũng được chú trọng. Nhằm thực hiện nhiệm vụ trên, để củng cố thêm kiến thức cho học sinh về lịch sử - địa lý địa phương, truyền thống nhà trường và tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em . Ngày 27/11/2018, tổ Sử - Địa đã tổ chức buổi ngoại khóa Tìm hiểu về Lịch sử-Địa lý địa phương và truyền thống nhà trường giành cho các em HS khối 9.

Buổi ngoại khóa được tổ chức với 2 phần thi: phần thứ nhất là thi tiểu phẩm về các nhân vật lịch sử và nhà thơ Nguyễn Khuyến; phần thứ hai là phần thi kiến thức với 3 vòng: khởi động, tăng tốc và về đích. Ở phần thi tiểu phẩm, 6 đội chơi đến từ 6 lớp của khối 9 đã mang đến những tiết mục khá hay và có sự chuẩn bị chu đáo. Kết quả ở phần thi này, tiểu phẩm về "Anh hùng áo vải Quang Trung" của lớp 94 xuất sắc giành được số điểm cao nhất.

Tiểu phẩm: "Anh hùng áo vải Quang Trung" của lớp 9/4

Lớp 9/1 với tiểu phẩm "Trần Đại Nghĩa – Tên gọi và con người"

Phần thi kiến thức diễn ra hết sức sôi động và không kém phần căng thẳng, Các đội chơi đều thể hiện sự hiểu biết và quyết tâm giành chiến thắng. Kết quả chung cuộc qua hai phần thi, giải nhất đã thuộc về đội của lớp 92, giải nhì thuộc về lớp 94, và lớp 93 về hạng ba.

Qua buổi ngoại khóa, các em học sinh khối 9 đã củng cố thêm nhiều kiến thức bổ ích về lịch sử - địa lý quê hương, hiểu thêm về lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường, từ đó giúp các em thêm yêu quý và tự hào về quê hương, con người Vĩnh Long.

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Thông báo

Văn bản mới

Video clip

Ảnh liên kết

Thăm dò ý kiến