Tất cả: 19187395

Hội thi “Em yêu lịch sử Việt Nam”

Hội thi "Em yêu lịch sử Việt Nam" cấp thành phố

năm học 2018 – 2019

Hưởng ứng các hoạt động phong trào nhằm định hướng, giáo dục thanh thiếu niên học tập, vui chơi và phát triển toàn diện; cũng như tạo sân chơi giải trí lành mạnh, bổ ích gắn với hoạt động giáo dục và phát huy khả năng sáng tạo cũng như trang bị những kiến thức về lịch sử dân tộc, lịch sử địa phương, Đoàn, Đội cho các em học sinh.

Ngày 10 tháng 3 năm 2019 Trường THCS Nguyễn Khuyến tham gia Hội thi "Em yêu lịch sử Việt Nam" năm học 2018 – 2019 do Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Long tổ chức tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị thành phố Vĩnh Long. Cùng về tham dự Hội thi có 09 đội đến từ 08 trường Trung học cơ sở và trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Trung Vương.

Các em học sinh tham gia hai phần thi. Phần thứ nhất tuổi trẻ với quê hương, đất nước. các đội thể hiện 01 tiểu phẩm hoặc nhạc kịch, tự sự… có nội dung ca ngợi truyền thống của quê hương, đất nước. Phần thi thứ hai: "Tri thức và bản lĩnh học sinh" nội dung phần thi bao gồm kiến thức lịch sử dân tộc, kiến thức về biển đảo quê hương, kiến thức về lịch sử, văn hóa - xã hội của tỉnh Vĩnh Long, truyền thống Đoàn, Đội.

Kết quả chung cuộc, đội tuyển của trường xuất sắc vượt qua phần thi kiến thức với số điểm tối đa cho từng vòng ở phần thi thứ hai và đạt giải khuyến khích.